Thiết kế web chuẩn SEO là gì ? Là Blogger với những kỹ năng công nghệ.

Thiết kế Web chuẩn SEO là gì

Giới thiệu sách

Blogger và những kỹ năng  công nghệ là cuốn sách mà tôi viết đi kèm theo một Website/Blog có địa chỉ  https://www.dinhbaochau.com . Với những kinh nghiệm xây dựng website bằng nhiều hình thức khác nhau như tự lập trình xây dựng một “nền tảng mới”. Xây dựng website bằng Mã nguồn mở như các CMS (Content Management System) phổ biến thông dụng, Joomla CMS, WordPress CMS,…

Có rất nhiều nền tảng mã nguồn mở OpenSource. Trong đó Joomla cũng là một phần của xu hướng dùng CMS này để phát triển Blog tùy thuộc vào việc nắm bắt công nghệ của những Blogger đó.

Thiết kế web chuẩn SEO
Nền tảng CMS của WordPress và Joomla để thiết kế web chuẩn SEO

Những cuốn sách mà Châu xuất bản sau đây. Chỉ duy nhất là một nền tảng của WordPress.Org được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay. Bạn muốn biết Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Hãy đọc những cuốn sách mà Châu sẽ giới thiệu sau đây.

Thiết kế web chuẩn seo là gì ? Blogger Những kỹ năng công nghệ.

Giới thiệu.

Cuốn cách thứ nhất – Bí mật của google

Thiết kế Web chuẩn SEO là gìCuốn sách thứ nhất Châu muốn giới thiệu đến bạn những kỹ năng cần nắm bắt trong công việc làm SEO. Nhưng làm SEO với thiết kế web chuẩn SEO cũng là một. Chẳng qua là một tên gọi khác nhau thôi. Bản chất của nó không khác.

Trong khái niệm Inbound Marketing hay xu hướng Marketing. Châu phân tích rất rỏ công việc làm SEO là rất quan trọng. Khi bạn là một SEOer thì bạn cũng là một Blogger. Mới bạn đọc bài viết Inbound Marketing là gì? Xu hướng Marketing hiện nay. Để biết thêm nhé.

Có rất nhiều nền tảng để thiết kế web chuẩn SEO. Trong Blog này, xuyên suốt Châu dùng CMS WordPress để xây dựng website/Blog. Và cũng giới thiệu với quý bạn những cuốn sách, cụ thể là 05 cuốn sách sẽ “cầm tay chỉ việc” cho bạn.

Cuốn sách thứ nhất này không có hướng dẫn thực hành cụ thể. Nó là một bản ghi nhận lại những trải nghiệm những thuật toán cốt lỏi của Google. Nó cũng là một bản Kế hoạch lớn cho “hướng đi” của bạn khi vạch ra cho mình một Kế hoạch Kinh doanh Online.

Thiết  kế web chuẩn SEO cần có những cuốn sách sau

Những cuốn sách sẽ xuất bản kèm theo từng phần khác nhau liền mạch và hỗ trợ qua lại. Vì là một cuốn sách kêu gọi bạn hành động bằng cách thực hành chúng để mang lại những giá trị cho Doanh nghiệp hoặc cá nhân của bạn. Với những ý tưởng phác thảo như sau:

– Cuốn sách 01 – Blogger Những kỹ năng công nghệ – Bí mật GOOGLEĐã Xuất bản. Bạn có thể đăng ký nhận sách ở trang Chủ.

– Cuốn sách 02 – Tự xây dựng hệ thống kinh doanh online – Bí mật DOTCOM – Sắp xuất bản

– Cuốn sách 03 – SEO google lên Top bất chấp thuật toán – Bí mật Blogger. – Sắp Xuất bản

– Cuốn sách 04 – Blogger và kỹ năng xuất bản nội dung đỉnh cao – Bí mật Tiếp thị – Sắp xuất bản.

– Cuốn sách 05 – Tiếp thị liên kếtMột giấc mơ điên rồ – Sắp xuất bản.

Là một Blogger cần nắm những gì để thiết kế web chuẩn SEO

Trước hết Châu phải khẳng định rằng, nếu bạn là người mới thì rất nhiều kỹ năng bạn cần nắm. Nhưng những thứ không cần thiết thì hãy bỏ lại để nhẹ nhàng  tiến bước xa hơn.

Vì những bước Châu sẽ cụ thể hóa trong từng cuốn sách, cho nên có thể nắm chúng qua một vài giới thiệu sau đây. Bạn chỉ cần biết nên đọc cuốn sách nào.

Cuốn sách thứ Hai – Tự xây dựng hệ thống kinh doanh online – Bí mật DOTCOM

Thiết kế web chuẩn SEO
Đọc cuốn sách này, bạn sẽ nắm được Thiết kế web chuẩn SEO là gì ?

Bạn sẽ nắm được cách tự xây dựng cho mình một trang Blog/website chuyên nghiệp như bạn mong muốn. Bao gồm các kỹ năng sau

 • Lập kế hoạch xây dựng hệ thống kinh doanh bằng hình thức nào
 • Cài đặt một website/Blog căn bản và làm chủ CMS WordPress
 • Cài đặt các giao diện như ý muốn của Demo tinh chỉnh website
 • Tăng tốc website/Blog theo đo lường của google
 • Cài đặt các ứng dụng và Plugin
 • Tích hợp hệ thống bán hàng bằng Woocomerce
 • Cập nhật nội dung chạy thử nghiệm
 • Khai báo với google Search Console
 • Đặt mã theo dõi với Google Analytics
 • Cài đặt các công cụ chuẩn hóa SEO Onpage
 • Cập nhật nội dung bài viết, cập nhật sản phẩm và các danh mục.
 • Cài đặt các giao thức gửi nhận Email.

Khi bạn nắm bắt được các kỹ năng này, bạn có thể biết thêm kỹ năng giải quyết vấn đề, nhờ sự hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ.

Xây dựng một hệ thống kinh doanh online hoàn toàn tự động. Nghĩa là mọi nghiệp vụ và giao nhận, thanh toán đều diễn ra online. Các thanh toán tích hợp vào hệ thống hoàn toàn tự động.

Bán hàng qua mạng bạn phải làm rất nhiều thứ, từ quảng cáo, nhập hàng, giao nhận và thanh toán đều được thực hiện một cách thủ công. Nhưng hệ thống kinh doanh online là hoàn toàn tự động nhờ các công cụ hỗ trợ như SMS, Email Marketing, Internet Banking, Các cổng thanh toán trực tuyến…

Thiết kế web chuẩn SEO là một công việc rất dễ dàng. Châu phải khẳng định với bạn điều đó, nếu bạn thực hành theo cuốn sách. Mọi thứ hầu như đã có sẳn từ CMS (Content Management System) WordPress. Đây là một CMS phổ biến nhất thế giới. Nó chiếm tới 64% thị phần OpenSource (mã nguồn mở) trên toàn thế giới.

Nhưng đó không phải là mục tiêu của cuốn sách. Mà Châu muốn truyền tải đến bạn là. Chính tay bạn tự xây dựng từng bước. Tạo nên một Blog/website cho cá nhân của mình hoặc Tổ chức của mình. Một cách có hệ thống.

Cuốn sách thứ 02 – Là một cuốn sách thực hành và hướng dẫn cho bạn biết cách lập kế hoạch trước khi thực hiện. Việc thiết kế web chuẩn SEO là một cuộc chơi kiên trì và rất vất vả. Để bán hàng được trên một website/Blog do chính mình tự xây dựng đòi hỏi nhiều thời gian và nhiều kỹ năng. Nhưng khi bạn xây dựng được nó. Niềm đam mê theo đuổi rất thú vị.

Cuốn sách thứ 3 – SEO google lên Top bất chấp thuật toán – Bí mật Blogger.

Thiết kế web chuẩn SEOKhi bạn đã nắm bắt kỹ năng xây dựng cho mình một Blog/website như cuốn sách thứ 2. Bạn cần xây dựng nội dung chất lượng để google tìm thấy. Nhưng là google tìm thấy gì?

Thấy những giải pháp những câu hỏi mà khán giả của bạn cần tìm. Bạn sẽ thấy những triết lý của google mà Châu sẽ trình bày trong cuốn sách này bằng những ví dụ cụ thể và xuyên suốt.

Bằng cách nào? Đó là chiến lược phân tích từ khóa một cách khoa học, trình bày nội dung có quy cũ theo đề nghị của Google như được thấy.

SEO google “bất chấp thuật toán” khi bạn hiểu rằng những thuật toán mà google là để làm hài lòng khách hàng tìm kiếm và chế tài những trang website/Blog có nội dung nghèo nàn, nội dung không hữu ích và nội dung lạm dụng, lừa đảo… vậy Bất chấp thuật toán có nghĩa là mình cũng làm theo “triết lý của google” và bất chấp các thuật toán đó.

Cuốn sách được hỗ trợ bởi những hướng dẫn thực hành theo các Công cụ SEO Onpage. Nghĩa là ngoài nội dung chất lượng. Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn tạo nội dung như thế nào để Google “yêu mến”.

Các Blogger có bí mật gì không? Hoàn toàn không. Họ chỉ làm theo những gì mà Khán giả họ muốn. Sự tận tâm, lòng kiên trì làm nên điều đó.

Kỹ thuật SEO Onpage cực kỳ quan trọng trong Content Marketing. Nó chắc chắn rằng Khán giả của bạn “sẽ tìm thấy”. Mọi chuyện sau đó sẽ được giải quyết theo tuần tự và những yêu cầu phát sinh.

Kỹ thuật thiết kế web chuẩn SEO thôi không chưa đủ. Cuốn sách này cho bạn thấy rằng, Những gì bạn dày công gầy dựng khi một Bài viết chuẩn SEO đã lên Top 5,6,7 – Một ngày nào đó nó không còn đi lên, mà nó đi xuống. Vậy làm thế nào để duy trì chúng ở vị trí đó và đẩy chúng lên Top 1.

Bí mật Blogger là những công cụ hỗ trợ và lan tỏa, tương tác liên tục và do đó lấy được tín nhiệm của Khách hàng mục tiêu. Tất cả có trong cuốn sách.

Cuốn sách thứ 4 – Blogger và kỹ năng xuất bản nội dung đỉnh cao – Bí mật tiếp thị.

Thiết kế web chuẩn SEO là gìXuất bản nội dung đỉnh cao. Nghe có vẻ to tát quá. Cuốn sách chỉ là một chìa khóa trao cho bạn làm cách nào để tăng lượt truy cập bằng Click chuột vào xem nội dung.

Cuộc sống đôi khi không như mình muốn. Bạn đã xuất bản nội dung tốt, làm SEO Onpage như hướng dẫn của cuốn sách thứ 3 rồi, nhưng vẫn lẹt đẹt ở link thứ 8,9 hoặc 10 thôi, khó mà lên Top 1 quá. Vậy cuốn sách này là Mẹo giúp cho bạn đẩy thứ hạng lên Top1. Nghe hấp dẫn rồi chứ.

Dùng công cụ đo lường để biết được tại sao tỷ lệ kích chuột/tỷ lệ hiển thị (CTR) thấp. Công cụ nào báo cáo cho bạn biết là hiệu suất của trang Blog/website của bạn với lưu lượng truy cập nào. Tại sao thời gian trên trang của bạn thấp khiến Google đánh giá là nội dung của bạn không hấp dẫn.

Kỹ năng xuất bản nội dung cũng là cách trang trí hình ảnh, chèn video như thế nào để tăng thời gian người đọc trên trang. Một trang Blog nếu tẻ nhạt và nhàm chán, người dùng sẽ rời khỏi ngay vài giây đầu tiên. Kỹ năng biên tập nội dung

Tỉ lệ thoát trang cũng sẽ là vấn đề ảnh hưởng đến Xếp hạng của RankBrain nhưng nó còn tùy thuộc vào thời gian trên trang của người dùng nữa. Kỹ năng hiệu chỉnh nội dung.

Cuốn sách cũng hướng dẫn vài mẹo trang trí và các công cụ chỉnh sửa ảnh hàng loạt, chuẩn bị hình ảnh trước khi Post trang, hình ảnh không cần phải thuê thiết kế chuyên nghiệp, tự mình làm việc đó.

Đặt tiêu đề SEO là một thách thức không nhỏ. Nếu bạn lạm dụng nó quá, chắc chắn sẽ gây “chán ghét” cho người đọc.

Một tiêu đề “giá rẻ” hay một tiêu đề “dọa dẫm” hay một tiêu đề “tò mò”. Tất cả chúng đều được gọi là “bí mật tiếp thị”. Một tiêu đề gây sốc nhiều khi không mang lại hiệu quả bằng một tiêu đề “tự nhiên”. Tất cả trong cuốn sách này.

Vậy bạn nghĩ Thiết kế web chuẩn SEO là cực kỳ đơn giản. Đúng không? Nó đã được giải quyết ở cuốn sách thứ 2 và 3 rồi. Nhưng cuốn sách thứ 4 này có một kỹ năng cao hơn. Đó là xuất bản nội dung. Nhưng xuất bản nội dung cũng có nghĩa là “viết bài chuẩn SEO” và được google “yêu mến” rồi.

Cuốn sách thứ Năm – Tiếp thị liên kết – Một giấc mơ điên rồ

Thiết kế web chuẩn SEO
Làm tiếp thị liên kết, bạn cần thiết kế cho mình một trang web chuẩn SEO

Cuốn sách không nói nhiều về các kỹ năng xây dựng Blog nữa. Ở đây chỉ hướng dẫn một cách chi tiết về cách làm Affiliate Marketing cũng như hình thức xuất bản nội dung để thu hút Traffic, tức là thu hút truy cập.

Đề xuất các theme và Plugin làm một website chuyên về tiếp thị liên kết bằng hình thức so sánh giá và các nội dung liên quan đến So sánh giá.

Khi bạn đã nắm các kỹ năng từ 03 cuốn sách nêu trên. Việc làm tiếp thị liên kết tùy thuộc vào khả năng xuất bản nội dung của bạn. Cũng có rất nhiều người làm Affiliate nhưng không cần website. Số này rất ít và trong Kỹ năng của Châu không đề cập đến.

Có rất nhiều người “sống bằng tiếp thị liên kết” và cũng làm giàu từ Tiếp thị liên kết. Khi họ thiết lập được một hệ thống thu nhập thụ động thực sự. Mọi việc từ ăn, ngủ, đi chơi, đi du lịch. Tất cả những hoạt động hằng ngày của họ đều biến thành tiền. Tiền của họ chảy vào tài khoản lúc họ đang ngủ. Lúc họ đang đi chơi… Vậy nên. Tiếp thị liên kết là một giấc mơ điên rồ.

Nhưng để có giấc mơ đó, hoàn toàn không dễ dàng chút nào. Nhưng nó cũng không quá khó để bạn quyết tâm theo đuổi. Với một ít vốn liếng là niềm đam mê viết lách mà thôi.

Mọi kỹ thuật đã nói trong cuốn sách thứ 2,3,4 rồi. Cuốn sách thứ 5 này được thiết kế một Blog chuyên về phép So sánh giá, và chuyên đề du lịch và ẩm thực.

Tóm lại. Khi bạn “không có thứ gì để bán” để xây dựng một hệ thống kinh doanh online. Vậy bạn chỉ có một chiếc máy tính nối mạng. Một chiếc điện thoại chụp hình. Và một niềm đam mê viết lách. Vậy là quá đủ rồi.

Cuốn sách này có tất cả điều đó. Nó cũng là một niềm cảm hứng. Một sự khởi đầu bằng cách hành động. Thời điểm nào trồng một cái cây là tốt nhất / 10 năm trước  hoặc ngay bây giờ.

Lời kết

Bạn đang có một câu hỏi. Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Thực ra có những thứ bạn không cần phải hiểu trước khi làm. Vì bạn có những cuốn sách hướng dẫn rồi. Khi bạn thực hành chúng thì mới thấy được vấn đề.

Bài viết này Châu muốn giới thiệu 05 cuốn sách. Bao gồm một bộ sách mà Châu đã trải nghiệm trong 3 năm qua, đã thực hành và chứng nghiệm nó đúng như những gì mà những người làm SEO đã nói.

Hãy tải về cuốn sách 01 – Bí mật của google có hơn 130 trang A4 mà thôi. Hãy nắm những “căn bản” để tiếp tục những cuốn sách sau, nếu bạn muốn.

Xin trân trọng cám ơn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *