Hướng dẫn đăng ký Paypal mới nhất 2021 – Cập nhật chính sách mới từ Paypal

Bài viết này dành cho người mới làm MMO, cũng như các bạn từng làm MMO cần cập nhật lại chút kiến thức mà Paypal có thể thay đổi chính sách trong thời gian qua, mình sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin mới nếu có.

Tuy vậy, người mới đăng ký thì có thể bối rối các khái niệm về Tài khoản thanh toán, khái niệm về Cổng thanh toán trực tuyến, hoặc tài khoản thẻ…

Giới thiệu Hướng dẫn đăng ký Paypal mới nhất năm 2021

hướng dẫn đăng ký Paypal

Paypal là gì ? tại sao chúng ta dùng Paypal để thanh toán quốc tế… Có một tài khoản PayPal bạn sẽ dễ dàng mua bán, giao dịch quốc tế và đặc biệt có thể nhận tiền Affiliate từ các công ty nước ngoài.

Không những thế, Paypal có các dịch dụ ủy nhiệm cho bạn thanh toán hoàn toàn tự động, hoặc dòng tiền thanh toán thu nhâp thụ động từ các chương trình Tiếp thị liên kết mà bạn làm sẽ hoàn toàn tự động chảy vào tài khoản của bạn.

Việc hướng dẫn đăng ký này cũng có nhiều người từng làm, nhưng Châu vẫn hướng dẫn cho người mới và cập nhật lại các thông tin hướng dẫn chi tiết hơn để các bạn có thể nắm bắt nhanh chóng.

Trong bài viết này, Châu sẽ hướng dẫn cho các bạn hai bước chính

Hướng dẫn đăng ký Paypal mới nhất 2021

Paypal là gì ?

Trở lại câu hỏi trên thì PayPal là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet. Được thành lập từ năm 2000, sau 2 năm ra đời, vào tháng 10/2002 Paypal được eBay mua lại với giá 1,5 tỷ USD. Trụ sở chính của PayPal hiện đặt tại thung lũng Sillicon, California.

Paypal là một Cổng thanh toán trực tuyến, đó đó nó cần phải được liên kết với một thẻ thanh toán quốc tế. Trở lại  khái niệm này, các bạn mới nên phân biệt Thẻ thanh toánTài khoản thanh toán như sau:

Ở Việt Nam bạn ra ngân hàng mở một cái thẻ ATM thì trước tiên ngân hàng họ phải xem bạn có đủ điều kiện không mới cho mở Thẻ. Khi đủ điều kiện tuổi tác, các quyền của Công dân thì Ngân hàng họ sẽ mở cho bạn một Tài khoản thanh toán.

Tài khoản này được gắn với một cái Thẻ thanh toán là thẻ ATM để bạn thuận tiện trong việc rút tiền. Vậy trên cái thẻ của bạn có gắn liền với một con số có 12 chữ số và một mã PIN, vậy con số này gọi là Tài khoản thẻ. Còn tài khoản thanh toán ở Ngân hàng của bạn lại là một con số khác.

Hiện nay Ngân hàng ACB khi bạn mở một tài khoản thanh toán, thì tại ngân hàng này họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều thẻ thanh toán, trong đó có thẻ thanh toán Quốc tế.

Vậy bạn hiểu rằng, một Tài khoản thanh toán  có thể có nhiều thẻ thanh toán, và mỗi thẻ thanh toán chỉ có một tài khoản thanh toán mà thôi.

Chú ý: Thông thường thẻ thanh toán quốc tế như thẻ Visa Debit hay Visa Credit, Master Card thì số Tài khoản trên thẻ và số CCV chính là những thông tin quan trọng nhất dùng để thanh toán Quốc tế, bạn không được để lộ thông tin này. Nếu không sẽ bị người khác dùng thanh toán và mất tiền trong tài khoản của mình.

Tài khoản Paypal mang lại lợi ích gì ?

 • Mức độ bảo mật cao, không sợ bị lộ thông tin như dùng thẻ mà Châu đã nói ở trên.
 • Chỉ cần đăng ký một tài khoản Gmail là có thể an tâm mức bảo mật hai lớp.
 • Paypal có chính sách bảo bệ người bán, do đó có thể dùng ChargeBack để lấy lại tiền lừa đảo trên mạng.
 • Cho phép hoàn tiền trong vòng 60 ngày nếu không hài lòng với dịch vụ khi thanh toán bằng Paypal.
 • Chỉ cần bạn xác thực thành công một thẻ thanh toán quốc tế, thì các bạn sẽ được thanh toán hầu hết các giao dịch quốc tế khác mà không phải xác minh nhân thân bằng hình ảnh,passport, CMND phiền toái.
 • Dịch vụ thanh toán ủy quyền tự động trong bán hàng online.

Việc cần làm trước khi đăng ký Paypal

Hướng dẫn đăng ký PayPal
Phôi thẻ ngân hàng ACB luôn có sẳn để làm nhanh chóng cho bạn

Chắc chắn rằng nếu bạn muốn đăng ký tài khoản thanh toán thì bạn phải chạy đến ngân hàng, hiện nay ở Việt Nam thì hầu hư Ngân hàng nào cũng có dịch vụ làm thẻ Visa. Nhưng các ngân hàng này theo Châu đã có làm qua AgriBank cái thẻ phải chờ mất 3 tuần mới lấy được.

Chán vãi nhất là hạn sử dụng chỉ có 1 năm, loay hoay làm xong chưa sử dụng đã hết hạn. Trong khi thẻ của ACB có trị hạn sử dụng tới 5 năm.

Bạn mang theo CMND chạy đến ngân hàng ACB gần nhất đến quầy Dịch vụ khách hàng đăng ký một thẻ Thanh toán Quốc tế. Nhân viên ở đây họ rất am hiểu về hệ thống này, chỉ cần nói tôi mở thẻ Visa Prepaid là họ sẽ hướng dẫn cho bạn điền thông tin.

Ngồi chờ 15 phút là có thẻ, tại sao lại nhanh vậy. Ở ngân hàng ACB họ có máy in trên thẻ nhựa và phôi sẳn có, nên khi thông tin bạn được cập nhật vào hệ thống thì sẽ có thẻ ngay.

Bạn cần điền thông tin cá nhân và địa chỉ chính xác, và quan trọng nhất là số điện thoại để xác minh bằng tin nhắn sau này Paypal họ yêu cầu, vì cơ chế bảo mật và xác thực thẻ thanh toán là chính chủ, bạn không được điền sai số điện thoại này.

Trong thời gian bạn chờ in thẻ, hãy nói với nhân viên là bạn cần nạp thêm vào thẻ tổng cộng là 420.000 đồng, tùy theo bạn muốn sử dụng dịch vụ như thế nào, ví dụ bạn muốn chạy Quảng cáo với Facebook một chiến dịch Quảng cáo quần áo nam, nữ và chi phí là 1.000.000 thì bạn nên nạp vào thẻ là 1.200.000 VND.

Paypal sẽ trừ trong tài khoảng của bạn tầm 1,95$ tương đương với 50.000VN, tiền này Paypal sẽ chuyển trả lại cho bạn sau khi xác thực thành công tài khoản, và xóa Limit cho bạn mà thôi. Bạn chỉ mất 30.000 VND chi phí làm thẻ.

Lưu ý: Khi nhận thẻ, nhân viên sẽ đưa kèm cho bạn tờ thông tin tên đăng nhập và password để dùng đăng nhập Internet Banking trên website ACB Online, nhớ giữ kĩ những thông tin này để giao dịch online cho thuận tiện.

Bạn cần mộ tài khoản email đang hoạt động để đăng ký, nếu bạn chưa có hãy đăng ký một tài khoản Gmail. Trong phần đăng ký Gmail có hướng dẫn cho bạn bật chức năng xác thực hai lớp, hãy đọc bài này để biết cách bật lên, nếu không tài khoản của bạn dễ bị tấn công chiếm dụng.

Sau khi đã thực hiện các bước trên, hãy bắt đầu.

Hướng dẫn Đăng ký tài khoản Paypal 2021 xác thực thành công nào.

Trước hết, bạn truy cập vào trang chủ của Paypal và nhấn vào Đăng ký 

Hướng dẫn đăng ký Paypal mới nhất
Giao diện hướng dẫn đăng ký Paypal mới nhất 2021

Trang mặc định của Paypal là tiếng Anh. Nếu bạn không quen với ngôn ngữ này. Hãy kéo xuống dưới Footer góc dưới bên phải để chọn ngôn ngữ.

Khi bạn vào trang thứ 2, sẽ thấy có 2 lựa chọn cho bạn.

Mua bằng Paypal: Là tài khoản dùng cho cá nhân có giới hạn tiền gửi trong tháng là 500$. Và không thể nạp tiền trực tiếp từ thẻ sang tài khoản của Paypal. Nghĩa là bạn muốn có một giao dịch mua hàng ai đó thì Paypal sẽ trừ trục tiếp trong thẻ của bạn chứ không phải trong tài khoản thanh toán của MyPaypal. Tài khoản cá nhân tỉ lệ Limit thấp, nghĩa là giới hạn cho một giao dịch thấp, nhưng cước phí trừ cho mỗi giao dịch lại khá cao.

Hướng dẫn đăng ký paypal Business.

Đăng ký tài khoản paypal Business

Sau khi bạn vào giao diện chính của Paypal. Nhập vào Đăng ký. Bạn hãy chọn Tài khoản doanh nghiệp.

Hướng dẫn đăng ký Paypal
Chọn Tài khoản doanh nghiệp và nhấn -> Tiếp theo

Khi bạn chọn bước tiếp theo. Một hộp thoại cho bạn hai lựa chọn trong những gợi ý rất cụ thể

Hướng dẫn đăng ký paypal

 • Tôi muốn nhận thanh toán trên trang web của tôi. Nghĩa là bạn cần có một trang website có tích hợp Paypal để bán hàng trên mạng. Trường hợp này Châu đăng ký để bán hàng online nhận thanh toán từ khách hàng của mình.
 • Nhận thanh toán qua Email hoặc hóa đơn liên kết.
 • Trên nền tảng thương mại điện tử, hoặc làm nghề tự do. Nghĩa là bạn dùng tài khoản này nhận thanh toán khi buôn bán trên Ebay hoặc Amazone.
 • Hoặc đối với người kinh doanh Dropshipping.

Trong trường hợp này Châu chọn – Trên trang web của tôi. Vì mục đích của mình là tạo tài khoản Paypal bán hàng online trên Blog/Website

Trong phần thứ hai bên dưới.

Nếu bạn không chắc chắn về doanh thu của tài khoản. Mà có lẽ là vậy. Bạn chọn là tôi không chắc chắn. Không có trường hợp nào ở trên.

Sau khi bạn chọn và nhấn Tiếp theo.

 

Hướng dẫn đăng ký Paypal

Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình vào. Bảo đảm là email này đang hoạt động và chưa từng đăng ký tài khoản Paypal cá nhân nào. Điền Email xong nhấn tiếp tục nhé. Bạn sẽ bắt gặp điền các thông sau

Hướng dẫn đăng ký Paypal
Giao diện hướng dẫn đăng ký Paypal – Điền thông tin doanh nghiệp

Sau khi bạn điền các thông tin vào. Chú ý các thông tin chính xác nhé. Họ tên người liên hệ bạn không cần cò dấu. Địa chỉ đúng với trong chứng minh hoặc căn cước của bạn.

Sau khi xong. Bạn nhấn đồng ý và tiếp tục. Phần mô tả doanh nghiệp của bạn sẽ yêu cầu như sau.

Tôi chọn ví dụ như sau

 • Doanh nghiệp tư nhân
 • Dịch vụ tôi cung cấp là mạng máy tính. dịch vụ thông tin
 • Trang web là www.dinhbaochau.com

Hướng dẫn đăng ký Paypal

Sau khi điền thông tin của Doanh nghiệp. Paypal họ hỏi tiếp một vài thông tin cá nhân. Bạn phải điền cho đầy đủ nhé

Huonga71 dẫn đăng ký tài khoản Paypal

Vì là cá nhân nên tôi chọn địa chỉ tại nhà giống doanh nghiệp. Sau khi điền xong. Bạn chỉ cần nhần Gửi

Sau khi bạn nhấn Gửi. Đăng ký thành công và bạn nhận được một giao diện như sau:

Hướng dẫn đăng ký Paypal
Giao diện hướng dẫn đăng ký paypal thành công.

Đến đây bạn cần thêm một bước nữa. Đó là mở Email mà bạn đăng ký ra. Và xác thực để Paypal biết rằng Email này đang hoạt động. Bạn chỉ cần nhấn vào Link trong email là được.

Hướng dẫn đăng ký Paypal
Giao diện hướng dẫn đăng ký Paypal – Xác thực Email

Sau khi nhấn xác thực – Bạn sẽ được một giao diện như sau:

Hướng dẫn đăng ký Paypal
Nhập lại mật khẩu lúc bạn đăng ký nhé

Chú ý: Mật khẩu và email lúc đăng ký với PayPal hoàn toàn khác nhau. Bạn đăng nhập vào Email và Paypal là hai mật khẩu riêng biệt. Bảo mật của Paypal lúc đăng ký. Mật khẩu bạn phải có ký tự hoa, thường và ký tự số.

Xác thực đăng ký tài khoản paypal Business

Sau khi hoàn tất bước đăng ký tài khoản. Bạn có thể mở menu bên góc phải phía trên màn hình. Có các thông số cài đặt bên trong tài khoản.

Đăng ký tài khoản Paypal
Hướng dẫn đăng ký Paypal – Chỉnh sửa thông tin tài khoản của bạn
 • Số 1 – Thiết đặt lại Hồ Sơ của bạn. Nghĩa là các thông tin và cá nhân của bạn khi đăng ký không chính xác, bây giờ bạn có thể sửa lại ở đây.

Hướng dẫn đăng ký PayPal

 • Số 2 – Thiết đặt tài khoản của bạn.

Hương dẫn đăng ký Paypal

Trong phần này, bạn có thể xem các hạn mức sử dụng tài khoản của mình. Bằng các giới hạn nhận và gửi tiền trong tài khoản mà bạn được phép. Mỗi tài khoản thương mại của Paypal bạn đang đăng ký này được gửi và nhận trên 3 triệu đô la, bạn không phải lo giới hạn này nhé.

Hướng dẫn đăng ký paypal xác thực theo giao diện mới 2021

Sau khi bạn đăng ký tài khoản Paypal thành công. Nghĩa là bạn đã đăng nhập vào tài khoản như mình hướng dẫn ở trên. Vẫn còn một bước nữa là liên kết thẻ VISA hoặc MasterCard mà bạn đăng ký theo hướng dẫn.

Nếu bạn không làm việc này, tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hoá bởi chính sách cung cấp dịch vụ và chính sách người dùng của Paypal. Thông thường bạn mua sắm trên không gian mạng. Thanh toán Quốc tế thường dùng thẻ Visa nhập trực tiếp vào và thanh toán.

Bây giờ bạn có tài khoản Paypal. Khi mua sắm online hoặc nhận tiền từ khách hàng của mình trên trang website. Bạn chỉ cần cài đặt thông tin từ email mà bạn đăng ký.

Liên kết thẻ

Như phần hướng dẫn ở trên. Bạn hãy tìm mục HỔ SƠ DOANH NGHIỆP -> Thiết đặt tài khoản và tìm tiếp mục Tiền, Ngân Hàng và thẻ. Nếu là tiếng Anh bạn hãy chọn Bank Account and Card.

Nó có giao diện như thế này. Trong giạo diện này, bạn hãy chọn mục Liên kết một thẻ

Hướng dẫn đăng ký Paypal
Giao diện đăng ký paypal hướng dẫn liên kết thẻ mới

Sau khi bạn chọn vào mục Liên kết một thẻ mới. Giao diện yêu cầu liên kết thẻ của hệ thống Paypal như sau.

Hướng dẫn đăng ký paypal
Hướng dẫn đăng ký paypal – Giao diện liên kết thẻ

Trong đó Số thẻ tín dụng hoặc ghi nợ – Là 12 con số mà bạn thấy ngay trên thẻ của mình. Thẻ Visa hay thẻ Mastercard đều có 12 con số này. Bạn hãy bảo mật nó, không tiết lộ cho ai biết. Nếu không bạn sẽ bị người khác sử dụng lấy tiền của bạn.

Chọn loại thẻ của bạn – Đây là phần mà Paypal liên kết với các thẻ thanh toán thông dụng trên thế giới. Thẻ Visa mà bạn đăng ký ngoài ACB như hướng dẫn đều có ở đây

Ngày hết hạn được ghi ngay trên mặt thẻ

Mã bảo mật là 03 con số sau cùng của mặt sau thẻ.

Sau khi bạn điền thông tin đầy đủ thẻ của mình. Nhấn vào Button Liên Kết thẻ – Bạn sẽ nhận được thông báo như sau.

Ngân hàng nơi bạn đăng ký, cụ thể của Châu là ACB sẽ có thông báo một tin nhắn ngay tức khắc. Và hệ thống Paypal thông báo đã liên kết thẻ có số tài khoản được thông báo như sau.

Hướng dẫn đăng ký Paypal
Hướng dẫn đăng ký Paypal – Giao diện liên kết thẻ Visa

Sau khi bạn nhấn Hoàn tất. Giao diện sau sẽ hiển thị. Mới bạn xem tiếp phần chứng thực thẻ.

Chứng thực thẻ

Khi bạn đăng ký thành công tài khoản. Phần liên kết thẻ được thông báo khi bạn đăng nhập vào tài khoản. Nếu có vấn đề. Paypal sẽ nhắc nhở bạn hoàn tất các thao tác chưa hoàn thành.

Trong giao diện sau. Bạn hãy chọn vào mục sửa.

Hướng dẫn đăng ký Paypal
Hướng dẫn đăng ký Paypal – Giao diện Verify thẻ Visa

Sau sau khi bạn nhấn vào mục thẻ chưa xác nhận. Bạn sẽ có một giao diện mới như thế này.

Xác nhận thẻ của bạn

Trong giao diện này. Bạn hãy chọn là Xác nhận thẻ của bạn. Vấn đề tạo một Biệt danh là gì bạn có thể tham khảo ở bài viết sau nhé.

Sau khi bạn nhấn vào nút Nhật mã. Một mật mã sẽ gửi vào Email và mộ thông báo trừ đi của bạn 1.95$ tương ứng. Để tạo các Hoá đơn tượng trưng. Điều này cho thấy tài khoản của bạn sẳn sàng gửi và nhận tiền.

Cùng thời điểm, PayPal sẽ trừ 1.95$ trong tài khoản (thẻ mà bạn đã kết nối ở bước trên) nhưng bạn cũng sẽ được hoàn lại khoản tiền này trong vòng 2 – 3 tuần kể từ khi tài khoản của bạn được xác nhận (verified) thành công.

Để có 4 digit mà Paypal yêu cầu, bạn chỉ cần mở tin nhắn SMS của số điện thoại mà bạn đăng ký thẻ lên để lấy, nó có hình dạng như thế này:

Bạn nhấn vào hoàn tất. Có một thông báo kiểm tra bảng Sao kê để nhận thẻ.

Sau khi nhận được mã xác nhận, hầu như tức thời từ ACB gửi vào tin nhắn. Bạn hãy xác nhận nó như sau

Sau khi bạn xác nhận mã Code. Một giao diện không đòi hỏi bạn hành động gì thêm nữa. Việc Xác thực thẻ đã thành công.

Giao diện cho thấy bạn đã kết nối thẻ Visa Thành công

Lưu ý khi đăng ký và dùng tài khoản PayPal:

Mỗi bạn chỉ có thể tạo tối đa 2 tài khoản PayPal với cùng một thông tin cá nhân, nhưng:

 • Hai tài khoản này phải khác loại (ví dụ 1 cái Premier, 1 cái Personal thì được, không được phép cùng một loại).
 • Phải sử dụng 2 thẻ thanh toán quốc tế khác nhau để đăng ký và verify cho mỗi tài khoản PayPal.
 • Nếu bị PayPal phát hiện, bạn sẽ bị limit tài khoản, trường hợp xấu nhất là toàn bộ tài khoản của bạn đều bị limit hàng loạt

Có một số bạn gặp phải thông báo lỗi như sau khi tiến hành verify tài khoản PayPal:

Sorry — your last action could not be completed :

f you were making a purchase or sending money, we recommend that you check both your PayPal account and your email for a transaction confirmation after 30 minutes.

If you came to this page from another website, please return to that site (don’t use your browser’s Back button) and restart your activity.

If you came from PayPal’s website, click the PayPal logo in the upper-left corner to return to our home page and restart your activity. You might have to log in again.

Nguyên nhân là do bạn đã nhập sai mã xác nhận (4 số). Nếu gặp trường hợp này hãy đăng nhập vào PayPal, cùng dòng với Verified nhấn vào View limits sau đó Remove limit ở dòng Withdrawal và nhập lại mã code chính xác  là được. Ở hình bên dưới cho thấy bạn Xác thực chưa thành công, dòng thông báo màu đỏ và dấu chấm than màu vàng, bạn hãy bấm vào đó và xác thực lại bằng cách nhập chính xác 4 Digit mà Paypal gửi cho bạn như hướng dẫn bên trên.

Tạm Kết

Hướng dẫn đăng ký Paypal không quá phức tạp. Các bước trong bài viết này, bạn chỉ cần thận trọng từng bước là làm được. Vì liên quan đến tài chính và giao dịch tiền tệ. Các vấn đề luôn có nãy sinh trong lúc bạn sử dụng dịch vụ

Trong mục công cụ mà Châu phân loại trên trang này. Paypal là một công cụ cần thiết nhất cho bất cứ ai. Kinh doanh online, MMO và các bạn làm Dropshipping.

Trong những phần tiếp theo. Châu sẽ có thêm vài hướng dẫn cách kết nối chúng vào website, trong gian hàng của bạn như thế nào để nhận thanh toán từ khách hàng và giao dịch thanh toán từ các  trang thông tin khác.

Nếu bạn có thắc mắc gì xin comment bên dưới.

Xin chào và hẹn gặp lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *