8 Thuật toán thứ tám – thuật toán Google Possum

Thuật toán google Possum

Thuật toán google cốt lỏi thứ tám – Chuột túi hoang dã

  • Cập nhật thuật toán Google Possum – Cung cấp kết quả tìm kiếm Local. – Ra mắt ngày 01 tháng 09 năm 2016. Đây là một thuật toán nhằm cung cấp kết quả được cải thiện tốt nhất cho tìm kiếm địa phương. Hoàn toàn tách biệt với tìm kiếm tự nhiên Organic Search của Google.

Thuật toán này cải thiện vị trí thực tế của người tìm kiếm so với Doanh nghiệp địa phương nơi mà người tìm kiếm cần tìm.

Thuật toán Google Possum
Thuật toán google Possum Local SEO

Ví dụ như bạn ở gần một khu công nghiệp, có nhiều Doanh nghiệp địa phương cùng sản xuất “tả giấy thấm nước” chẳng hạn. điều gì xảy ra khi bạn tìm kiếm chúng. Khả năng nào sẽ xuất hiện kết quả tìm kiếm đúng với mong muốn người dùng nhất.

Possum sẽ căn cứ vào Doanh nghiệp (My Bussines) Có nhiều danh sách, sự liên quan, cùng với các sự hiện diện của các tiêu chí đánh giá người dùng tại Local đó được xếp hạng.

Thuật toán google possum này hoàn toàn tách biệt với tìm kiếm Local Map

Tách biệt với Google Search tính từ khi nó được ra mắt. Nó hoàn toàn khác biệt với thuật toán Chim bồ câu Pigeon.

Những con chuột túi hoang dã này sống ẩn nấp trong lòng đất, âm thầm lặng lẽ và ít người tìm thấy chúng. Tên này được đặt cho nó ám chỉ rằng doanh nghiệp của bạn đang hiện diện trên Map (My Bussines) ít ai chú ý đến.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ SEO ở Việt Nam, từ năm 2018 nghĩa là sau hai năm thuật toán này ra đời. đã bắt đầu quảng cáo rầm rộ trên Facebook, trên Google Ads là hãy đăng ký Doanh nghiệp của bạn lên MAP. Đăng ký trước, lên Top rồi mới thanh toán sau.

Các nhà cung cấp dịch vụ SEO nghiên cứu trong những năm gần đây, công cụ tìm kiếm Local được tăng lên nhanh chóng. Một vài khảo sát năm 2015 của Eli Swartz công cụ google đã thống trị các công cụ khác như Bing, Yahoo, Duck go. Và do đó các nguyên tắc của SEO vẫn luôn được cập nhật.

Vì chúng âm thầm như  loài chuột túi hoang dã ít ai thấy được. Nhưng thuật toán google Possum đã làm thay đổi mạnh mẽ đến 64% các truy vấn và xếp hạng địa phương (local). Chúng có tác động là lọc ra các doanh nghiệp trùng lặp, hoặc tương tự. Chúng ảnh hưởng lên các loại hình doanh nghiệp như sau:

  • Giới hạn các doanh nghiệp nằm ngoài vùng thành phố

Ví dụ như tôi có  My Bussiness là Công ty cổ phần Vật tư công trình Hưng Phú có địa chỉ là 93 Nguyễn Ngọc Nhựt, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú. Thì nó không thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm là “vật tư công trình Hưng Phú tại Long An” được. Possum đã thay đổi điều này. Nhưng hiện thực thì nếu tìm ở Quận Tân Phú thuộc Tp.HCM thì nó vẫn có trong kết quả tìm kiếm.

  • Các địa điểm kinh doanh riêng biệt tại cùng địa chỉ,nghĩa là các chi nhánh cùng một công ty.

Nếu có hai Doanh nghiệp tương tự cùng trong một Tòa nhà họ “có thể” không xuất hiện trong một kết quả tìm kiếm.

  • Hai hoặc nhiều cửa hàng, hoặc nhiều địa điểm cùng thuộc sở hữu một công ty.

Dù có cùng một sở hữu của một công ty mẹ, nhưng có Tên, địa chỉ, số điện thoại, và trang web khác nhau. Kết quả tìm kiếm đã bị lọc khỏi hiển thị.

Có vẻ bạn chưa hiểu lắm đúng không? Là như vậy nhé.

Khi bạn có nhiều hơn 02 doanh nghiệp – My Bussines thì kết quả tìm kiếm trong Map nó có thể căn cứ vào sự trùng lặp của Số điện thoại, trang website, và tên. Và do đó bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của mình bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm. Nhưng không phải như vậy.

Thuật toán google Possum
Thuật toán google Possum lọc kết quả tìm kiếm địa phương (Local)

Thuật toán google Possum lọc kết quả tìm kiếm?

Làm sao để tránh được My Bussiness của bạn bị lọc khỏi kết quả tìm kiếm không mong muốn? Một cách mà Châu có thể khuyến nghị bạn nên làm đó là nhờ người khác đánh giá 4 đến 5 Sao.

Có thể lợi dụng vào các trích dẫn dùng google  Map. Các trích dẫn mang theo các thông điệp mà trang Web của bạn xuất bản. Dĩ nhiên là các thông tin như Số điện thoại, trang web và trích dẫn cụ thể các hình ảnh, dịch vụ mà bạn cung cấp phải luôn chính xác. Hoặc bạn có thể thiết kế một chương trình tham gia đánh giá có tặng thưởng chẳng hạn.

Một vài địa điểm quán ăn khi bạn vào kêu món. Người phục vụ thường đề nghị bạn check in để được giảm 20% hóa đơn. Bạn đã từng gặp rồi nhỉ? Đó là cách làm nâng cao đánh giá xếp hạng My Bussiness của bạn trên MAP google và báo cho Google Possum độ uy tính của bạn.

Lời kết

Đây là một trong 09 thuật toán google cốt lỏi, xếp ở vị trí số 8. Trong công việc của một người làm SEO bất cứ thuật toán google nào cũng đều ảnh hưởng đến kết quả mình bạn xây dựng. Trải nghiệm người dùng sẽ tốt hơn khi bạn nắm bắt được các kỹ thuật SEO LOCAL mà google đền xuất. Thuật toán google Possum là một trong số đó.

Qua bài viết có thể bạn đúc kết cho mình một cách nhìn về làm SEO. Nhưng quan trọng nhất trong việc nắm bắt kỹ năng công nghệ để thành một Blogger chuyên nghiệp vẫn là xuất bản nội dung. Blog này bạn có thể tìm thấy các kỹ thuật đó trong những chuyên mục mà Châu truyền tải.

Xin trân trọng cám ơn bạn. Kính chào và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *