5 Thuật toán thứ năm – Cướp biển – Thuật toán mới google Pirate

Thuật toán mới của Google Pirate

Có lần tôi được thông báo vào email sử dụng Google Master Tool là có một link đã bị gỡ xuống do có người khiếu nại sao chép nội dung. Như ở phần trên Châu có để cập đến một vấn đề trong nguyên tắc tránh Google Penguin là chú ý trong việc sử dụng lại, nghĩa là trích dẫn một đoạn văn ở website khác.

Nếu bạn để nguyên xi một đoạn văn, đối thủ của bạn tìm thấy và biết được. Họ dùng Google Pirate để khiếu nại và link của bạn bị gỡ khỏi trang tìm kiếm. Không những thấm đòn gỡ link mà thấm thêm đòn giảm xếp hạng trên toàn tên miền của bạn nữa. đúng là không đáng.

Thuật toán mới của Google Pirate phần lớn giải quyết khiếu nại các trang web chuyên về phim ảnh, âm nhạc. Khi bạn thấy rằng nội dung của bạn bị sao chép bất hợp pháp. Bạn dùng quyền đăng ký DMCA để bảo vệ mình. Nhưng DMCA là gì?

DMCA được viết tắt từ Digital Millennium Copyright Act. luật bảo vệ bản quyền tác giả. Luật này được tổng thống Mỹ Bill Clinton thông qua và chính thức ký thành luật vào ngày 28/11/1998.

Thuật toán mới google pirate
Thuật toán mới google pirate chuyên xử lý bản quyền

Chúng ta hãy trở lại với thuật toán mới của google Pirate, những vần đề này bạn hãy tìm hiểu trong trang Blog của Châu sẽ có những bài viết nhằm giúp bạn bảo vệ nội dung của mình khi xuất bản nội dung.

Để tránh được chế tài của Thuật toán mới của google pirate  này.

Thuật toán mới google Pirate
Hoạt động của thuật toán mới google pirate

Mọi thứ trên trang web đòi hỏi phải là hoàn toàn thuộc về bạn. Hình ảnh bạn tự chụp, Video bạn tự làm, và nội dung bạn tự viết.

Đối thủ của bạn luôn lăm le và theo dõi bạn xem nội dung của bạn có trùng khớp với họ không. Nếu có họ sẽ báo cáo ngay cho Google và DMCA sẽ xử lý ở nhiều hình thức khác nhau. Ngoài việc bị xử phạt trên bảng xếp hạng và tên miền. Bạn phải đối mặt với Pháp luật của địa phương. Thật là phiền phức.

Làm thế nào để tránh được “cướp biển”?

Bạn phải tuân thủ các nguyên tắc mà Châu đã đề cập ở Thuật toán Panda, và nếu mình tôn trọng bản quyền người khác, thì người khác họ cũng phải tôn trọng bản quyền của bạn.

Nhưng cuộc sống không phải luôn như mình nghĩ. Có rất nhiều Blogger luôn lấy kết quả ở Top tìm kiếm để minh họa cho trang web của mình. Và cũng có những Content được truyền tải sao chép hàng trăm ngàn lần thậm chí hàng triệu lần tùy thuộc vào truy vấn hoặc Google Trend.

Cuốn sách thứ 03 có nội dung là: Blogger và những kỹ năng xuất bản nội dung đỉnh cao. ở đó bạn sẽ nắm được cách mình tự xuất bản nội dung cho từ khóa ngắn, từ khóa dài và thậm chí là cách mình trang bị cho hình ảnh và Video từ A tới Z và bất chấp tất cả thuật toán của google.

Xuất bản nội dung là một việc làm của Blogger hàng ngày. Bạn có rất nhiều việc để làm, để trở thành một thói quen tiếp nhận thông tin từ các nguồn khác nhau. Từ đó tổng hợp lại và đưa ra những nhận định của riêng mình.

Nếu bạn đã sẳn sàng, hãy tạm biệt “cướp biển” tạm biệt Google Pirate. Google sẽ “yêu mến” bạn nếu Blog từng chữ được bạn sáng tạo nhắm đến khách hàng, nhắm đến khán giả của mình bằng cả trái tim.

Hãy viết Blog như một bức thư tình gửi cho người mình yêu. Công sức của bạn sẽ được đền đáp rất xứng đáng từng chữ một.

Trong những cuốn sách mà Châu xuất bản. Những tuyên bố về bản quyền của Những cuốn sách cũng như những điều khoản sử dụng. Bạn là một Blogger hãy tôn trọng công sức của tác giả. Nếu bạn sử dụng lại hãy trích dẫn nguồn.

Trong tất cả 09 thuật toán cốt lỏi của google. Thuật toán mới của google Pirate này là bạn “khó thấy” nhất vì nó không phải là một công cụ hoàn toàn tự động. Châu thường rất cẩn trọng với những thứ “khó thấy” vì nó bất ngờ làm cho mình không kịp trở tay.

Thuật toán này cũng khá phiền phức khi chúng xảy ra. Một quy trình khiếu nại về pháp lý phức tạp và mất thời gian. Vậy nên khi xuất bản nội dung trong việc làm SEO Content của mình. Bạn hãy sáng tạo từng chữ một. Đừng bao giờ sao chép của ai là điều an toàn nhất cho mình.

TẠM KẾT

Thuật toán mới của google pirateThuật toán mới của google pirate này nhằm mang lại một sân chơi công bằng cho các Blogger. Ở đó công sức sáng tạo nội dung của bạn được bảo vệ bằng công cụ DMCA này. Khi bạn đổ công sức làm SEO cho một từ khóa. Chắc hẳn rất nhiều thời gian và công sức được bỏ ra. Nhưng đối thủ của bạn nếu là người biết tôn trọng, họ không bao giờ “đạo văn”.

Khi bạn định hướng cho mình là một Blogger. Trong thâm tâm của bạn cũng rất ghét đạo văn và Spam. Nhưng giữa hành động “sử dụng lại” và “đạo văn” tùy bạn định nghĩa nó. Đối thủ của bạn có thể khiếu nại với nội dung trùng khớp chỉ vài câu.

Thuật toán mới của google Pirate này được đưa vào sử dụng năm 2012 cập nhật liên tục cho đến nay. Thời gian đó google pirate đã xử lý rất nhiều những khiếu nại bản quyền tác giả trên khắp thế giới. Tuy vậy những can thiệp bằng thủ tục pháp lý bao giờ cũng phức tạp. Nó chưa thể là một “trí tuệ nhân tạo” để phát hiện các hành động như “đạo văn” hoặc “sử dụng lại = Trích dẫn”.

Hãy nói tạm biệt thuật toán mới của google Pirate.

Xin chúc bạn một ngày bình an. Cám ơn bạn thật nhiều và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *