3 Thuật toán google panda là gì ? Gấu trúc

Thuật toán Google Panda là gì ?

  • Google Panda – Thuật toán này được cập nhật hằng ngày. Nhưng nó được ra mắt vào tháng 02 năm 2011 cách nay gần thập niên. Thuật toán này chủ yếu giảm xếp hạng các trang website có nội dung chất lượng thấp.

Google panda là gì Google Panda hình dạng một con gấu trúc. Nó áp đặt một hình phạt lên trang website có nội dung “rác” hay có nội dung mỏng, hay còn gọi là các nội dung Thin Content.  Nội dung nghèo nàn chẳng mang lại một thông điệp nào cho người dùng. Nó đẩy đến trải nghiệm người dùng kém.

Một hình phạt khá nặng là “đạo văn” hay còn gọi là Copy nội dung người khác làm của mình. Google có đủ thông minh để nhận thấy rằng giữa “đạo văn” và “sử dụng lại” hay còn gọi là trích dẫn, để áp đặt lên một hình phạt bằng cách gỡ bỏ các link trong chỉ mục thu thập dữ liệu và kết quả hiển thị trên trang tìm kiếm của mình.

Google Panda là gì? chúng được áp lên các trường hợp nào ?

  • Nội dung không nguyên bản (Nội dung sao chép )
  • Nội dung trùng lặp nhau – Copy từ nhiều nguồn khác nhau.
  • Nhồi nhét từ khóa vào bài viết, trang, chỉ mục.
  • Nội dung bình luận (Comment)
  • Nội dung quá ngắn trong một bài viết, một trang
  • Trải nghiệm người dùng kém (Thời gian trên trang ngắn )

Khi bạn xuất bản một nội dung có chất lượng, đúng chuẩn mà google có thể “hiểu” và đáp ứng yêu cầu người dùng. để được Google RankBrain xếp hạng lên Top bạn phải chờ một thời gian khá lâu nếu bạn không đi Backlink hoặc dùng các công cụ hỗ trợ khác.

Google Panda cũng vậy. Nghĩa là một thời gian sau bạn mới cảm thấy bị thấm đòn của nó. Vì là một “trí tuệ” nó hiểu được các khái niệm cũng như các hành vi mà các Blogger đang làm. Chúng cần có thời gian khá lâu để chẩn đoán,  phân tích và quyết định.

Một tên miền có uy tính trước đó, nhưng bạn nhồi nhét quá nhiều từ khóa, nội dung ngắn làm giảm trải nghiệm người dùng. Google Panda sẽ có cảnh báo sau một thời gian.

Trong cuốn sách tiếp theo mà Châu sẽ xuất bản mang tên Tự Xây dựng một hệ thống bán hàng Online cho riêng mình. Việc tránh hình phạt của Panda cũng sẽ được nhắc đến. Khi bạn tạo nội dung “bất chấp thuật toán của Google” bạn cần phải hiểu qua chúng, thật sự hiểu được chúng, ưu tư về chúng. Và đừng bao giờ bỏ qua những cảnh báo.

Thuật toán Google Panda có ảnh hưởng gì đến phong cách SEO của bạn? Câu trả lời là Không, nếu bạn tuân thủ đến các nguyên tắc sau.

Khi bị Panda tuýt còi, thì chắc chắn là bạn không hề biết làm SEO là như thế nào rồi.

Khi chúng ta đã biết thuật toán google panda là gì ? Chúng ta sẽ tránh nó

Nguyên tắc thứ 1

Google panda là gì
Những điểm chính của google Panda

Không bao giờ copy của người khác. Nếu dùng trích dẫn. Hãy chú ý là không được quá 15% của tổng số từ trong bài viết. Google khuyến nghị là không quá 30% nhưng theo Châu khuyến nghị là không nên quá 15%. Nghĩa là bài viết có 1000 từ thì đoạn trích dẫn “nguyên xi” của ai đó ở một trang khác, bạn nên lấy tối đa 150 từ thôi.

Nguyên tắc thứ 2

Xây dựng nội dung, bao gồm các thông tin đầy đủ dễ hiểu, lôi cuốn người đọc. Sử dụng hình ảnh minh họa hợp lý. Có video chèn trong nội dung càng tốt. Vì những thông tin giúp người dùng “ở lại” lâu trên trang. Nếu không xuất bản thì thôi, đã xuất bản thì nội dung luôn phải tuân thủ là không dưới 1.000 từ.

Nguyên tắc thứ 3

Hãy luôn nghĩ đến người dùng muốn gì, tìm kiếm thông tin gì? Trước khi viết hãy liệt kê tất cả những ý chính, những ý tưởng phụ luôn được chi tiết hóa cụ thể trong từng mục của bài viết. Mỗi đoạn văn không dài quá 3 câu. Mỗi câu không dài quá 20 từ.

Viết Blog không như phong cách của một nhà văn, hoặc một nhà phê bình lý luận Chính trị, hoặc một nhà thơ. Xuất bản nội dung Blog là một công việc đòi hỏi óc quan sát, chi tiết hóa các vấn đề trong một cụ thể của sản phẩm, dịch vụ và sự kiện. Và nó hoàn toàn không phải “viết từ nguồn cảm hứng” hoặc viết từ cảm xúc.

Nguyên tắc này Châu sẽ nhắc đến trong cuốn sách thứ 3. Đó là Blogger và những kỹ năng xuất bản nội dung đỉnh cao. Mời bạn đón đọc hoặc có thể tìm thấy trong chuyên mục Blog của trang www.dinhbaochau.com

Cho đến thời điểm này tháng 05 năm 2020, Google Panda đã có bản cập nhật 4.1. Cộng đồng Seo bắt đầu phải chuẩn bị cho những cập nhật Blog/website của mình trong thời gian tới.

Nếu bạn đã biết thuật toán google panda là gì rồi thì, hãy tạm biệt Google Panda.

Tạm kết

Tất cả 09 thuật toán cốt lỏi của google như bạn thấy trong Blog này được trình bày. Đều chung một mục đích là làm hài lòng người tìm kiếm. Cho đến thời điểm này. Google có thể đang cập nhật các thuật toán lỏi định kỳ để nâng cao chất lượng kết quả tìm kiếm trả về cho người dùng.

Google panda là gì ? Bạn có thể kết luận một điều là. Hãy viết Blog theo cách tư duy của google, hãy nghĩ đến khách hàng của mình hơn là đối phó với các kỹ thuật. Viết Blog cũng là một thói quen theo phản xạ có điều kiện.

Kỹ thuật SEO google không khó khăn lắm cho người mới. Nhưng nó cũng hoàn toàn không dễ dàng gì nếu bạn không trau dồi những kỹ năng xuất bản nội dung. Thuật toán thứ 3 này có tên là Gấu Trúc. Một biểu tượng của sự thông minh và tinh tế. Nhưng nó diễn ra một cách âm thầm, chậm chạp nhưng rất quyết liệt.

Hãy tạm biệt google panda. Xin cám ơn bạn đã theo dõi. Kính chào và hẹn gặp lại.

google panda là gì
Tạm biệt Google Panda

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *