2 Thuật toán google Pigeon – Bồ câu đưa thư

Google Pigeon là gì ?

  • Google Pigeon – được google cập nhật cho việc tìm kiếm SEO Local. đề xuất cho trải nghiệm người dùng ở khoảng cách địa lý, sự liên quan hoặc sự nổi tiếng. Bạn không nên bỏ qua trong phần cập nhật Doanh nghiệp của mình trên Bản đồ của Google Map.
Thuật toán google Pigeon
Google Pigeon SEO Local

Ra mắt ngày 24 tháng 07 năm 2014 nay đã được 06 năm. Khi các dịch vụ gọi xe, Google Map kèm theo nó nở rộ. Bạn không cần phải băn khoăn về địa điểm, nếu có một dịch vụ cắt tóc gần nhà bạn. Chỉ cần bạn mở Google Map lên, nói vào cái Micro bé xinh kia “dịch vụ cắt tóc” bạn sẽ có chỉ dẫn tiệm tóc gần nhất trong vòng một nốt nhạc.

Dịch vụ mà Châu thử nghiệm khi khai báo google Local. Đưa doanh nghiệp của mình lên Map. Bằng cách chờ đợi một mã PIN mà google gửi về cho mình. Sự nổi tiếng của doanh nghiệp mà bạn đưa lên google Map, tùy thuộc vào 03 yếu tố như sau:

– Sự liên quan. Ví dụ như doanh nghiệp của bạn chuyên sản xuất hoặc kinh doanh Vải địa kỹ thuật hoặc Màng chống thấm HDPE thì Local cho biết những người tìm kiếm từ khóa đó được ưu tiên hàng đầu.

– Khoảng cách tìm kiếm. Khi doanh nghiệp bạn cùng sản xuất kinh doanh một mặt hàng, các đối thủ của bạn cùng một khu vực chung. Google Pigeon sẽ ưu tiên tiêu chí tiếp theo.

– Sự nổi tiếng. Nếu doanh nghiệp của bạn làm truyền thông tốt, với rất nhiều lượt truy cập vào địa điểm, nhiều check in. Chắc chắn kết quả được ưu tiên.

Anh google này rất “xỏ lá” vì sao? Các Local được người dùng thêm vào Map một cách rất chính xác một cách tự nguyện và sẳn lòng làm từ người dùng dịch vụ Gmail. Họ làm bằng cách nào.

Họ khuyến khích các Local Guider thêm địa điểm mới từ hình ảnh, check local, đánh giá các dịch vụ… từ năm 2014 đến 2015 bằng cách tính điểm cho Guider Local, phần thưởng mà họ nhận được là tăng dung lượng lưu trữ Google Driver lên 1Tb cho người dùng nào đạt 1.000 điểm.

Có một phong trào người dùng kiếm điểm Local Guider cho Google ở địa phương mình rất rầm rộ sau đó. Khi Map của google đạt những yêu cầu dữ liệu toàn cầu. Họ dừng chương trình lại. Những Guider đạt 1000 điểm được dung lượng lưu trữ 1Tb cho tài khoản Gmail của mình. Nhưng những tiêu cực phát sinh sau đó google mới dừng lại.

Google Pigeon kết hợp giữa kết quả tìm kiếm thông thường, là kết quả được chi phối bởi thuật toán RankBrain cùng với Thuật toán “chim bồ câu” để hiển thị cùng nhau.

Ban đầu google Pigeon được phát triển ở đâu ?

Google Pigeon
Google Pigeon Bồ Câu đưa thư

Ban đầu nó được phát hành bởi tiếng Anh Mỹ. Sau đó chúng được phát triển bởi các ngôn ngữ khác. Tiếng Việt có thể từ những năm 2015 trở về hiện tại. Thuật toán này chúng tìm từ đồng nghĩa với chuổi tìm kiếm thông thường. để hiển thị giúp người dùng tìm kiếm doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ gần nhất.

Ví dụ như bạn tìm từ khóa “máy hút bụi không ồn tại Hồ Chí Minh” thì chúng sẽ tìm sự liên quan đến từ khóa đó, nếu có một của hàng nào gần đó bán máy hút bụi, kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ưu tiên.

Một vấn đề gặp phải của thuật toán Google Pigeon là tình trạng thâm nhập các báo cáo Spam vào doanh nghiệp được xác minh.

Một người bạn của Châu lên Facebook cầu cứu bạn bè là, doanh nghiệp Nhà nghỉ Home Stay BC Long Hải của bạn ấy bị báo cáo vi phạm nguyên tắc của google và google đóng cửa vĩnh viễn. Với một đội ngũ hùng hậu được kích động có chủ đích không thể nào chống lại được. Và google gửi đến bản thông báo sẽ đóng cửa địa điểm này, do đó khách hàng của bạn ấy không tìm kiếm được địa điểm như thông thường trên google nữa. Đó là một đòn thù cay độc.

Google Pigeon xác minh sự hiện diện doanh nghiệp của bạn?

Chúng không phân biệt được đâu là doanh nghiệp đang được chỉnh sửa, đâu là doanh nghiệp đã được xác minh.

Google Piegon làm sao khắc phục tình trạng đó?

Chúng chứng minh sự hiện diện trang website của bạn. ồ hay nhỉ. Như trình bày ở thuật toán cốt lỏi thứ nhất RankBrain kết hợp với nội dung trang website được xuất bản.

Google Pigeon
Google Pigeon chứng minh sự liên quan doanh nghiệp của bạn

Ví dụ như. Doang nghiệp của tôi là Nhà máy sản xuất lưới thép Rọ đá. Khi bạn xuất bản nội dung có liên quan với chuổi tìm kiếm thông thường. Nhưng bán kính xung quanh nó Doanh nghiệp không kiểm soát được.

Google Pigeon
Google Pigeon xác định Doanh nghiệp của bạn trên Map

Cùng một nhà máy sản Xuất Rọ đá có 03 Doanh nghiệp địa phương cùng hiện diện. điều gì làm cho Google Pigeon “biết” và không hạ thấp thứ hạng hoặc “đòi đóng cửa vĩnh viễn” khi có đối thủ báo cáo là vi phạm nguyên tắc của Google.

Chúng kiểm tra nhấn mạnh vào các tính hiệu xếp hạng thông thường trong chuổi tìm kiếm. Nghĩa là khi khai báo doanh nghiệp trên google map. Bạn có mã xác minh bằng thư được gửi về.

Chúng nhấn mạnh vào các Check list SEO như tuổi đời của Domain Name đăng ký. Sức mạnh của Domain Name được xếp hạng qua Alexa hoặc các Page Rank, độ uy tính của trang đối với xếp hạng của google. Bing Index, yahoo index. Các tương tác với nội dung website đối với mạng xã hội… rất nhiều tiêu chí xem xét của nó được tạo ra.

Việc báo cáo các địa điểm “ma” các doanh nghiệp tạo ra một cách trùng lặp có chủ đích cạnh tranh không lành mạnh… Bạn nên báo cáo nó. Nhưng hãy chú ý là không nên báo cáo các Doanh nghiệp thuộc đối thủ cạnh tranh của bạn đã được xác minh. Vì điều đó làm mất thời gian của mình mà thôi.

Thuật toán Google Piegon có ảnh hưởng gì đến phong cách SEO của bạn?.

Câu trả lời là có.

Có bao giờ bạn đi đến một nơi xa lạ mà mình không thể nào tìm được một quán ăn không? Ví dụ như bạn đang lái xe chẳng hạn. Bụng thì đói tay thì bận lái xe. Vậy thì bạn chỉ cần bật cái điện thoại mở App Google Map ra và nói vào cái Micro bé xíu kia.

Ví dụ bạn nói “Hủ tíu mỹ tho tiền giang” nếu bạn đang ở Mỹ Tho, Tiền Giang. Ngay tức khắc có một giọng nói nữ vang lên đến 200m rẻ phải vào đường… A,B,C gì đó cứ tiếp tục theo hướng dẫn. Và rối đến ngay một cái quán to đùng. Thức ăn được dọn sẳn lên bàn cho bạn rồi.

Như đã nhắc đến phần trên, Pigeon kết hợp với chuổi tìm kiếm xếp hạng thông thường, chứng minh sự tồn tại website/Blog của bạn với một check List SEO như mô tả trên. để hiển thị cùng với Map.

Tạm kết

Vậy nên khi bạn cung cấp những giải pháp, dịch vụ bạn nên chú ý tới việc khai báo và xác minh doanh nghiệp của mình hiện diện ngay tức thì trên Map.

Xin cám ơn bạn đã theo dõi. Kính chào và hẹn gặp lại

Google Pigeon
Tạm biệt google Pigeon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *